Mua bán nhà đất Hải Phòng

Thứ Sáu, 25/12/2015, 16:56 GMT+7

Kinh nghiệm mua bán nhà tại Hải Phòng

Cách định giá và phát giá hiệu quả nhất:

- Hãy quảng cáo bằng chính cái giá mình đã quyết định: Bạn tìm hiểu thị trường, định giá nhà đất của mình sau đó quyết định giá bán (hoặc giá cho thuê). Hãy quảng cáo bằng chính cái giá mình quyết định đó. Bằng cách này bạn sẽ tìm được người có số tiền phù hợp với nhà đất của mình. Ai không mua được với giá đó thì thôi, khỏi mất công vô ích cả hai bên.

- Nếu bạn chủ ý phát giá cao hơn để “bớt đi là vừa” hay “để còn mặc cả” thậm chí “được bao nhiêu tốt bấy nhiêu” thì bạn sẽ rất khó gặp khách, rất khó bán (cho thuê) được. Bởi làm như vậy bạn vô tình loại bỏ những người có thể mua thực sự. Còn những người có số tiền phù hợp (với cái giá cao hơn này) thì khi đến xem thực tế người ta sẽ chê đắt. Ai đi mua cũng tìm hiểu rất rõ ràng về giá cả. Họ sẽ cho rằng với giá tiền như thế họ muốn tìm được một nhà đất tốt hơn cơ!

-  Không phát giá bằng hai chữ “thỏa thuận”. Hiện nay rất nhiều người đề giá thỏa thuận trên các phương tiện thông tin, quảng cáo nhà đất. Một cuộc nghiên cứu, thăm dò dư luận cho thấy tâm lý người đi mua, đi thuê không thích mua (thuê) theo kiểu “giá thỏa thuận”. Những chủ nhà của “giá thỏa thuận” cũng khó tìm khách hơn những chủ nhà đăng giá tiền cụ thể. Nó vô tình dựng lên một rào cản với khách hàng. Người đi mua (đi thuê) bao giờ cũng “ngại mặc cả”, bao giờ cũng lo sợ bị mua “hớ”, bao giờ cũng nghĩ “thỏa thuận” tức là giá cao hơn thực tế (giống như kiểu “nói thách”) nên rất dè chừng. Thậm chí khi mình đồng ý với giá khách đề nghị rồi, chưa chắc khách đã thỏa mãn, họ vẫn cho rằng “có lẽ mình thương lượng chưa sát giá, biết đâu còn có thể thấp hơn”

-  Không mặc cả, bớt xén. Khi đưa ra giá chuẩn rồi thì bạn không cho khách mặc cả, bớt xén. Khi đã mặc cả, bớt xén được một chút người ta lại muốn nhiều hơn. Thấy mặc cả được họ lại lo bị đắt, lại muốn mặc cả thấp hơn nữa. Tốt nhất hãy nói thẳng: “Giá đúng như vậy, tùy anh quyết định! Tôi không thể bán (cho thuê) đắt hơn mặt bằng giá chung và anh cũng không thể mua (thuê) rẻ hơn được!” Khi khách đã thiện chí rồi và đề nghị “phát lộc lấy may”, bạn chỉ nên “phát” một số tiền nhỏ, không làm ảnh hưởng tới giá bán, không để người ta nghĩ rằng mình “xuống giá”

Làm sao để khách “đến là mua” hoặc “đến là thuê” ?

  • Gọi điện cho để được quảng cáo mua bán nhà đất Hải Phòng.
  • Tuyệt đối không ai phải qua trung gian. Như vậy, cuộc gặp gỡ của hai bên sẽ đem lại hiệu quả rất cao, gặp tức là vào “chung kết” rồi.
  • Chuẩn bị đầy đủ thông tin về nhà đất của bạn theo mẫu gợi ý
  • Bạn có thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào bạn muốn ngoài các mẫu này.

Tiêu chí chọn mua chung cư an toàn

1. Chọn dự án chung cư không quá cao tầng, tốt nhất là khoảng 10 tầng, hoặc bạn không nên chọn các tầng quá cao. Ở tầng cao đương nhiên sẽ khó khăn hơn khi có sự cố phải chạy thoát hiểm hoặc cứu hộ gặp khó khăn khi xảy ra hỏa hoạn.

2. Chọn chung cư có khoảng trống và đường nội bộ vòng quanh để thuận lợi cho xe cứu hỏa cũng như việc triển khai cứu hộ dễ dàng áp sát chân công trình tại tất cả các vị trí trên mặt bằng.

3. Thông thường, những tòa nhà chung cư không có tầng hầm sẽ an toàn hơn so với chung cư có tầng hầm hoặc có nhiều tầng hầm. Với kiểu quy hoạch đô thị Việt Nam hiện nay, tầng hầm tại các công trình rất dễ bị ngập nước, gây hỏng xe. Đó là chưa kể, tầng hầm thường ít có lối thoát hơn tầng nổi nên sẽ khó khăn hơn trong công tác cứu hỏa, cứu hộ. Trong hoàn cảnh nào đó, những người bị kẹt lại ở tầng hầm cũng gặp nguy hiểm hơn so với ở trên tầng nổi. Điều này giải thích tại sao một số dự án cao cấp, chủ đầu tư không xây tầng hầm để xe.

4. Chọn dự án có giao thông thuận tiện, logic, mạch lạc. Theo đó, khoảng cách từ căn hộ hoặc bất kỳ điểm nào trên mặt bằng đi về các cửa thoát hiểm đều phải không quá dài. Hành lang, sảnh cầu thang cũng phải có độ rộng phù hợp để dễ thoát hiểm. Đặc biệt, thang máy và thang bộ phải đảm bảo đủ công suất tải khi đông người.

5. Chọn chung cư có cầu thang thoát hiểm đủ công suất và đạt tiêu chuẩn. Đó là thang được thiết kế kín, có các cánh cửa chống cháy ngăn cách với khu vực sảnh tầng, có đủ hệ thống chiếu sáng, thông gió khi chẳng may hỏa hoạn xảy ra, vách thang cũng phải làm bằng chất liệu chịu lửa, chịu nhiệt tốt. Một số chung cư cao cấp hiện còn trang bị hệ thống thang thoát hiểm tách biệt với cầu thang bộ thông thường.

6. Chọn dự án có hệ thống cầu thang bộ, hành lang trên các mặt bằng có lắp đặt đầy đủ chiếu sáng và thông thoáng tự nhiên. Vì một khi sự cố xảy ra có thể sẽ mất điện khiến việc tìm đường thoát hiểm trở nên khó khăn hơn nhiều nếu hành lang thiếu sáng và khói xông, nhất là thiếu dưỡng khí.

>> Mua bán nhà đất

Những điều không thể bỏ qua khi mua chung cư giá rẻ

Trả góp là như thế nào?

Các dự án chung cư trả góp thường là các dự án chung cư giá rẻ với tổng giá trị căn hộ dưới 1,05 tỷ, mức giá bán dưới 15 triệu/m2 hoặc cũng có thể là các dự án nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội.

Xác định rõ về khả năng tài chính của gia đình

Vấn đề này vô cùng quan trọng, người mua nhà cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình nhằm tránh vi phạm hợp đồng. Đầu tiên là xác định khả năng tài chính mình có bao nhiêu, có thể vay người thân, bạn bè bao nhiêu? Cần phải vay tiền ngân hàng bao nhiêu? Nên vay không quá 50% giá trị căn hộ chung cư để giá trị căn nhà được bảo đảm đồng thời đảm bảo cho chi tiêu và lãi suất hàng tháng cần phải trả khi vay.

Nếu như số tiền mình có cộng với tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn hộ chung cư và thu nhập hàng tháng của gia đình bạn ổn định thì việc mua nhà trả góp là khả thi, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm làm chủ được những yêu cầu trong hợp đồng mua bán.


Tiến hành khảo sát giá kỹ lưỡng

Căn hộ chung cư hiện nay có 2 dạng, đó là dự án đã có người ở và dự án đang xây dựng được rao bán. Với mỗi dạng nhà sẽ có các cách khảo sát giá phù hợp riêng. Trường hợp bạn đang tìm hiểu một tòa nhà đã có người ở, để tiến hành khảo sát giá, bạn hãy tìm kiếm thông tin trên các website hoặc diễn đàn tin cậy. Nếu không, bạn cũng có thể tới trực tiếp khu chung cư và hỏi người quen ngay trong khu đó (nếu có) hay những người sống xung quanh. Việc làm đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Đối với trường hợp muốn mua nhà trả góp ở một dự án vẫn đang xây dựng thì hãy tìm hiểu thông tin trên những trang web về bất động sản uy tín. Các thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, các loại căn hộ hay ưu đãi cho khách mua nhà sẽ có đầy đủ trên đó.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án

Đây cũng chính là cách để bạn tìm hiểu kỹ hơn nữa về căn hộ chung cư mà bạn xác định ở sau này. Tìm hiểu xem dự án này nằm tọa lạc tại vị trí địa lý như nào? Có thuận lợi cho việc đi lại không? Tiện ích, cơ sở hạ tầng kèm theo giá bán so với uy tín của chủ đầu tư, khu vực lân cận... Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến những người đã mua nhà trả góp, những người am hiểu về bất động sản, những chuyên gia để trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm chọn lựa tối ưu nhất.

Về vị trí và tiện ích của dự án, chúng ta cần một căn nhà để ở và chúng ta cũng cần một môi trường lý tưởng để sinh sống. Nếu dự án được xây dựng tại khu đất xung quanh không có cây cối, hoang vắng, giao thông không thuận tiện, dân cư thưa thớt, cơ sở hạ tầng xung quanh cũ kỹ, vệ sinh công cộng, bãi đỗ xe, hệ thống báo cháy không an toàn. Khu vưc xung quanh dự án có siêu thị, trường học, bệnh viện có không? Tất cả các vấn đề này cần được khảo sát một cách kỹ càng.

Về kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, khách hàng cần kiểm tra giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư… bảo đảm căn hộ đó không bị cầm cố, chưa bán cho một người nào khác hoặc dự án đó đang trọng diện phải giải tỏa, đền bù…

Về các loại chi phí dịch vụ đi kèm, đối với mỗi hợp đồng mua bán, bạn cần phải tìm hiểu rõ về kinh phí khi ở chung cư: phí gửi xe, phí quản lý,…

Về việc tra cứu rõ uy tín và năng lực của chủ đầu tư, có thể dễ dàng đánh giá uy tín và năng lực của chủ đầu tư qua chất lượng công trình nhà ở, tiền độ giao nhà, đánh giá của khách hàng đối với những dự án đã từng xây dựng trước đó,…

Uy tín và năng lực và uy tín của chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ giao nhà, chất lượng công trình nhà ở, đánh giá của khách hàng đối với các dự án trước đó, số năm kinh nghiệm trong ngành.

Ngoài ra, khách hàng cần kiểm tra cơ sở hạ tầng chung cư, hệ thống báo cháy, an ninh, bãi đỗ xe... có được bảo đảm không?

Thời gian và khoảng cách

Cụ thể là khoảng cách từ dự án tới trung tâm thành phố, những dự án cách trung tâm dưới 15 phút chạy xe thông thường được ưa thích nhất, bán chạy nhất so với tất cả những dự án khác. Song, khoảng cách không phải là tất cả. Nếu dự án được xây dựng vùng ngoại ô nhưng giao thông thuận tiện, có hạ tầng tốt, thiết kế đẹp thì vẫn có thể hút khách hàng.

Tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án nhà ở

Việc làm này nhằm đánh giá năng lực của chủ đầu tư dự án. Khi mua căn hộ chung cư trả góp, nhất định bạn phải tìm hiểu kỹ càng về chủ đầu tư bằng các dự án mà chủ đầu tư này đã từng triển khai. Chất lượng công trình nhà ở, tiến độ giao nhà hay đánh giá của khách hàng đã từng ở các căn hộ chung cư mà chủ đầu tư này đầu tư xây dựng,….

Phong thủy nhà ở

Để bảo đảm cuộc sống của bạn được hạnh phúc và yên ấm trọn vẹn, bạn nên chọn nhà phù hợp với mệnh của bạn và có hướng tốt. Hướng nhà Đông Nam thường được khách hàng lưa chọn bởi theo hướng đó sẽ đón được gió mát trong mùa hè, tránh được cái rét của mùa đông, hưởng nắng ấm vào buổi sáng và tránh được nắng gắt của buổi chiều.

Thiết kế bên trong căn nhà

Trong căn nhà, hệ thống kỹ thuật có hợp lý và đầy đủ không? Trong căn hộ đó có những thiết bị gì? Hành lang bên ngoài có rộng rãi không? Cầu thang máy và cầu thang bộ có thuận tiện cho người sử dụng không?

Hệ thống thang bộ, thang máy tốt sẽ bảo đảm cho việc di chuyển và thoát hiểm của cư dân.

Chỗ để xe

Báo chí đã từng đưa tin về rất nhiều tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng xung quanh câu chuyện phí gửi xe. Nhằm tránh đi vào vết xe đổ này, bạn cần phải dành thời gian nghiên cứu kỹ về hợp đồng cũng như thảo luận với chủ đầu tư chủ đề này. Ngoài phí gửi xe, bạn cũng nên quan tâm tới tiêu chuẩn gửi xe (mỗi căn nhà được gửi tối đa bao nhiêu ô tô, bao nhiêu xe máy…). Tất cả các thông tin này cần được làm rõ trong nội dung hợp đồng mua bán. Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư này sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối không đáng có và là một yếu tố mà bạn có thể mang ra đàm phán với chủ đầu tư trong việc thương thảo hợp đồng.

Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán căn hộ

Bạn cần kiểm tra kỹ giá cả, điều kiện thanh toán, đối với chung cư đã đi vào hoạt động, sử dụng thì cần hỏi trực tiếp các hộ dân đang sinh sống tại đó về chi phí, giá cả và chất lượng căn hộ đang ở. Với các dự án còn đang thi công, bạn cần phải có một phụ lục đi kèm hợp đồng với chủ đầu tư nhằm cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, bảo đảm về các tiện ích, bàn giao nhà, thời gian hoàn thành…

Các quy định quyền lợi và nghĩa vụ

Bạn cần xem xét kỹ về hợp đồng mua bán, trong đó cần ghi rõ quyền lợi, nghĩa vụ của bên bán và bên mua, đặc biệt chú ý đến bên mua. Bạn cũng cần tìm hiểu rõ ràng vì phí quản lý chung cư, những điều khoản về đơn vị quản lý, sử dụng và quản lý chung cư… nhằm tránh bị hớ khi mua nhà ở.

Mua bán nhà đất Hải Phòng ở đâu?

Đăng tin, mua bán nhà đất Hải Phòng an toàn trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà đất

Theo Zing

Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-ban-nha-dat-hai-phong/7

Tags: nhà đất, mua bán nhà đất, bán nhà đất, nhà đất giá rẻ, nhà đất chung cư, nhà đất thổ cư, nhà đất phố, nhà đất HCM, nhà đất Hà Nội
InUV.vn / Cẩm nang bỏ túi
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 99/99
Tags: nhà đất, mua bán nhà đất, bán nhà đất, nhà đất giá rẻ, nhà đất chung cư, nhà đất thổ cư, nhà đất phố, nhà đất HCM, nhà đất Hà Nội
InUV.vn / Cẩm nang bỏ túi