Một số lưu ý chỉnh sửa file khi đặt in tại Cty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing

Thứ Sáu, 16/10/2015, 13:47 GMT+7

Khi gửi email đặt in và thiết kế file đặt in UV đến cho Cty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra file đặt in UV cho quý khách, để tránh những sai lầm đáng tiếc trong quá trình thiết kế và không phải chỉnh sửa nhiều lần, quý khách vui lòng xem những vấn đề về thiết kế sau.

Dịch vụ chỉnh sửa file in UV tại Cty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing

Kiểm tra lỗi chính tả

Lỗi chính tả luôn là điều kinh khủng đối với bất cứ ai làm nghề thiết kế. Chẳng phải Designer thiết kế dở, mà vì họ “quen hơi” với mẫu thiết kế nên ít khi nhận ra. Hãy đề nghị in thử mẫu thiết kế của bạn để cùng kiểm tra lỗi chính tả với các nhân viên thiết kế của chúng tôi. Ngoài ra, khi giao file, nên có cả 2 thứ:
USB, ổ cứng di động chứa file thiết kế hoặc email chứa file (gọi là bản mềm)

Mẫu thiết kế  sau khi được in ra (gọi là bản cứng)

Khi có cả bản cứng và bản mềm như vậy, việc chỉnh sửa file in sẽ thuận tiện hơn vì khách hàng không phải gửi file nhiều lần.

Nên xuất loại file gì để tiện chỉnh sửa

Tùy thuộc vào nhu cầu in ấn, chúng ta cần xuất ra những định dạng file phù hợp:

  • Xuất chỉ 1 file hình ảnh có đuôi “.JPG” (Có thể sử dụng trong việc in văn phòng, in hiflex kỹ thuật số, in PP…)
  • Xuất file gốc đã convert font + file hình ảnh có đuôi “.JPG” (Đây là cách thường thấy trong in ấn. File gốc để in, file hình ảnh JPG để xem và đối chiếu).
  • Xuất file gốc đã convert font + file có đuôi “.dpf” (file nào cũng có thể in, tùy theo mức độ và chất lượng).
  • Trọn bộ: File gốc chưa convert font + Bộ font chữ sử dụng trong mẫu thiết kế + File có đuôi “.dpf” + file có đuôi “.JPG” + Hình ảnh link trong mẫu thiết kế. (Có thể đóng gói theo cách lưu tất cả file riêng lẻ vào 1 folder hoặc nếu đang thiết kế trong chương trình)

Đặt tên file in ra sao để tránh nhầm lẫn

Cách lưu file theo cú pháp như sau:
Tên công ty_Tên Sản phẩm_Phiên bản_Năm tháng ngày
VD: BMG_Banner 5m x 1m_Final_20100131
Lưu theo cách này sẽ có ưu điểm là: File tự động sắp xếp theo thời gian, dễ tìm, dễ quản lý
Trong lúc xuất file, tình hình tương đối căng thẳng, khi phải chỉnh sửa và copy lại nhiều lần. Tránh tình trạng copy nhầm hoặc gửi nhầm. File sửa rồi không lấy, lấy trúng cái chưa sửa mà bụng đinh ninh rằng đó là file cuối. Khi cầm trên tay sản phẩm của mình mới tá hỏa, há hốc mồm thốt lên chữ: giá như…

Lưu ý về font chữ

Font là kiểu chữ, mẫu chữ sử dụng trong mẫu thiết kế. Font chữ chỉ bị lỗi khi chuyển từ máy A (có loại font đó) sang máy B (không có loại font đó). Vì vậy, hãy convert font trong file thiết kế, hoặc chép theo những bộ font đã sử dụng, luôn luôn thế.

Hệ màu CMYK trong chỉnh sửa file in UV

Hệ màu sử dụng

Có 2 hệ màu mà dân thiết kế hay sử dụng:
Màu tổng hợp từ ánh sáng trắng RGB (Red; Green; Blue)
Từ viết tắt RGB trong tiếng Anh có nghĩa là đỏ (red), xanh lá cây (green) và xanh lam (blue). Hệ màu này thông thường được sử dụng trong thiết kế web, xử lý hình ảnh…

  • Hệ màu CMYK

Từ CMYK (hay đôi khi là YMCK) là từ viết tắt trong tiếng Anh của các màu sau:

  • C=Cyan trong tiếng Anh có nghĩa là màu xanh lơ
  • M=Magenta trong tiếng Anh có nghĩa là màu hồng sẫm
  • Y=Yellow trong tiếng Anh có nghĩa là màu vàng
  • K=Key (trong tiếng Anh nên hiểu theo nghĩa là cái gì đó then chốt hay chủ yếu để ám chỉ màu đen mặc dù màu này có tên tiếng Anh là black do chữ B đã được sử dụng để chỉ màu xanh lam (blue) trong mô hình màu RGB để tạo các màu khác.

Phần lớn các ứng dụng đồ họa như CorelDraw, Adobe PhotoShop, Adobe Illustrator v.v… đều dùng hệ màu này trong thiết kế in ấn.
Hãy sử dụng hệ CMYK ngay từ đầu trong thiết kế để tránh vào phút cuối mà quên chuyển từ màu RGB sang CMYK.

Lưu ý: Trong một vài mẫu thiết kế, đôi khi, màu sẽ bị tái khi chuyển từ RGB sang CMYK.

Độ phân giải

Trước hết, các bạn nên biết rằng: Hình ảnh do vô số các chấm vuông vuông nhỏ li ti kết hợp lại
Và dpi có nghĩa là dot per inch(số điểm ảnh trên diện tích là 1 inch) mà designer thường gọi là độ phân giải
VD: Độ phân giải 300 dpi nghĩa là trên 1 diện tích là 1 inch thì có 300 “ô vuông” nhỏ nhỏ. Hay độ phân giải 72 dpi là có 72 “ô vuông” trên 1 inch.
Số điểm ảnh trên 1 inch càng nhiều thì ảnh càng mịn, ngược lại, càng ít thì càng bị “rổ”.
Nguồn hình ảnh trên Internet là một lợi thế khiến cho những mẫu thiết kế trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Tuy vậy, phải tùy thuộc vào kích thước, chất liệu in ấn mà chúng ta chọn hình.
Hình trên mạng thường có độ phân giải thấp 72dpi, hình sử dụng trong thiết kế in ấn chuẩn phải ít nhất 300dpi. Tình trạng sử dụng hình còn tùy thuộc vào mục đích, nếu vô ý thì hậu quả khó lường, hoặc không có hình thay thế, in ra bị hột, vỡ nát. Vì vậy, các bạn phải luôn cẩn thận “kiểm tra, nhắc nhở” các anh Designer về việc này, kẻo hối hận thì đã muộn màng.

Quý khách có thể liên hệ dịch vụ chỉnh sửa file đặt in UV qua hệ thống số điện thoại: (08) 2238 6666 - (08) 2237 6666 - (08) 224 66666 - 09 09 09 96 69 hoặc qua email: innhanh@inkythuatso.com với file đặt in cần chỉnh sửa.

Địa chỉ liên hệ để quý khách mang file chỉnh sửa trực tiếp đến trung tâm in UV ấn của Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hệ đặt in UV tại Cty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing

Xem thêm: Tư vấn mua sắm

Tags: Thiết kế cho in ấn UV, thiết kế UV tại Bình Thạnh, thiết kế file in UV tại TP.HCM, dịch vụ thiết kế file in UV, thiết kế in UV giá rẻ, thiết kế file in UV đẹp, chỉnh sửa file in UV, lưu ý khi chỉnh sửa file in UV
InUV.vn / Thiết kế cho in ấn UV
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 99/99
Tags: Thiết kế cho in ấn UV, thiết kế UV tại Bình Thạnh, thiết kế file in UV tại TP.HCM, dịch vụ thiết kế file in UV, thiết kế in UV giá rẻ, thiết kế file in UV đẹp, chỉnh sửa file in UV, lưu ý khi chỉnh sửa file in UV
InUV.vn / Thiết kế cho in ấn UV