Toyota Land Cruiser - Những bước cần làm khi chọn mua ôtô cũ

Thứ Tư, 13/07/2016, 16:26 GMT+7

Thông tin về Toyota Land Cruiser

Cụ thể, với dòng trên 2.5L đến 3L sẽ tăng từ 50% lên 55%, sau đó tới 1/1/2018 sẽ tăng tới 60%. Dòng trên 3L tới 4L sẽ tăng từ 60% lên 90%, từ trên 4L tới 5L tăng từ 60% lên 110% so với hiện tại và trên 5L tới dưới 6L sẽ tăng từ 50% lên 130%.

Xe Ô tô cũ

Xe Ô tô hiện có bán tại Mua Bán Nhanh

Mức thuế TTĐB dành cho dòng xe ô tô từ 6L trở lên sẽ tăng mạnh nhất tới 90% lên thành 150%. Điều này đồng nghĩa với mức giá mới từ 1/7 tới sẽ tăng khoảng 56% so với thời điểm hiện tại.

Toyota hiện cung cấp khá nhiều chủng loại xe ô tô tại thị trường Việt Nam. Trong đó ảnh hưởng nhất là hai dòng xe dung tích lớn nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản là Toyota Prado và Toyota Landcruiser.

Toyota Prado nhập khẩu có dung tích 2.7l, ứng với mức tăng thuế tiêu thụ đặc biệt từ 50% lên 55%. Giá xe Prado đang niêm yết là 2.257 tỷ đồng. Ứng với mức tăng thuế mới áp dụng từ tháng 7/2016 thì giá xe Prado sẽ là 2.333 tỷ đồng. Mức tăng là 76 triệu đồng.

Dòng xe Toyota Land Cruiser VX có dung tích xy lanh 4602cm3. Chiếc xe này đang có giá bán tại Việt nam là 2.825 tỷ VNĐ. Với mức thuế mới tăng từ 60% lên 110% thì giá xe sẽ tăng thêm tương ứng là .....890 triệu đồng, tức 3.740 tỷ đồng. Đây đang là dòng xe ô tô "hót" nhất của Toyota Việt nam, xét theo nhu cầu thị trường và khả năng cung cấp hạn chế của Toyota Việt Nam. Chắc chắn với mức tăng khủng về giá, trong thời gian tới cho đến trước 1/7/2016 thì đây sẽ là dòng xe ô tô được "hỏi mua" nhiều nhất.

Xe Ô tô cũ

Xe Ô tô các loại hiện có bán tại Mua Bán Nhanh

Những bước cần làm khi chọn mua ôtô cũ

Mua xe ô tô cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và được "lên đời" so với số tiền mà mình đang có. Tuy nhiên, nếu không có các mối quen biết hay có kinh nghiệm mua xe cũ sẽ thì khả năng mua phải "hàng dựng" sẽ khá cao. Bên cạnh việc nhờ sự hỗ trợ của những người sử dụng xe lâu năm, những người có kinh nghiệm mua xe cũ thì việc trang bị những kiến thức mua xe ô tô sẽ giúp tìm được một mẫu xe ô tô cũ phù hợp.

  1. Xác định khả năng tài chính

Bạn cần tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ, một khoản kha khá nếu đó là chiếc xe cũ. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc “vung tay quá trán” để rồi mua xe ô tô về sau đó phải bán tháo vì không đủ khả năng “nuôi” xe.

  1. Tìm hiểu thông tin về xe

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe ô tô cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe ô tô bạn mua, giá cả và không bị hớ khi mua xe.

Tuy nhiên cũng nên cẩn thận với những chiếc xe ô tô có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể tình trạng của chiếc xe ô tô đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Nếu may mắn bạn sẽ có một chiếc xe tốt và dành dụm được một khoản kha khá.

Có thể tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe ô tô lựa chọn cùng chính sách bảo hành. Tuy nhiên giá bán tại đây chênh lệch cao.

  1. Chọn xe theo nhu cầu

Tìm hiểu về chiếc xe ô tô dựa theo các tiêu chí như kiểu xe, hãng sản xuất, mẫu xe, năm sản xuất và giá cả để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi đã ưng ý chiếc xe ô tô nào đó, hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia về chiếc xe đó, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ những đánh giá về ngoại thất, nội thất, khả năng vận hành, lượng tiêu thụ nhiên liệu và các yếu tố khác để giúp bạn có quyết định cuối cùng.

Thêm nữa là hãy cập nhật tin tức về những chiếc xe mới bởi có một quy luật bất thành văn là khi có một mẫu xe mới được ra mắt thì mẫu xe tiền nhiệm ắt sẽ giảm giá, hãy chọn thời điểm thích hợp.

  1. Liên lạc với người bán xe

Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho người bán như tuổi đời của chiếc xe ô tô, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa, hiện trạng của chiếc xe ô tô ra sao, có mắc phải "bệnh" cố hữu nào không?

  1. Xem xe

Nếu bạn mua trực tiếp từ cá nhân nào đó, hãy đến tận nhà họ để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác để xem xe. Kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với đăng ký xe hay không. Lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe.

Xe Ô tô cũ

Cùng Mua Bán Nhanh chọn mua ô tô cho bạn

  1. Kiểm tra xe

Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe ô tô. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn. Một số lưu ý khác khi kiểm tra xe:

- Luôn kiểm tra xe ô tô vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.

- Kiểm tra dưới gầm xe ô tô, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặcc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.

- Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.

- Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, và bạn sẽ mất rất nhiều tiền với bệnh này nếu tậu chiếc xe này.

- Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe ô tô.

- Kiểm tra xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.

- Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe ô tô có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.

- Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng.

- Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe ô tô khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

  1. Lái thử xe (Nếu có thể)

- Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không.

- Để kiểm tra phanh tay, hãy kéo phanh tay lên rồi thử nhấn nhẹ ga, nếu chiếc xe ô tô không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt.

- Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.

- Thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình.

- Sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không.

- Hãy chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt.

  1. Ngã giá

Hãy cố gắng hạ giá bằng các lỗi mà bạn phát hiện ở chiếc xe ô tô. Hỏi về giá mà người bán muốn, sau đó hạ giá bán theo ý của bạn. Có thể người bán sẽ chấp nhận cái giá bạn đưa ra hoặc đưa ra mức giá khác gần mức bạn muốn.

  1. Thanh toán và giấy tờ

- Làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo thứ tự. Hãy nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành…

- Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán.

>> Xem thêm: Nên chọn mua ô tô cũ của hãng nào?

Tham khảo giá bán xe ô tô cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán xe ô tô cũ nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán xe ô tô, hãy xem ngay: Ô tô cũ

Nguồn: http://muabannhanhoto.com/toyota-land-cruiser-nhung-buoc-can-lam-khi-chon-mua-oto-cu/44670

Tags: Toyota Land Cruiser, Xe ô tô cũ, Xe ô tô Toyota Land Cruiser cũ, xe Toyota Land Cruiser, xe ô tô, xe ô tô giá rẻ, Toyota Land Cruiser giá rẻ
InUV.vn / Cẩm nang bỏ túi
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 99/99
Tags: Toyota Land Cruiser, Xe ô tô cũ, Xe ô tô Toyota Land Cruiser cũ, xe Toyota Land Cruiser, xe ô tô, xe ô tô giá rẻ, Toyota Land Cruiser giá rẻ
InUV.vn / Cẩm nang bỏ túi