Thuê nhà nguyên căn giá rẻ đường Nguyễn Văn Quá quận 12

Thứ Năm, 10/03/2016, 11:16 GMT+7

Thuê nhà nguyên căn giá rẻ đường Nguyễn Văn Quá quận 12 và những điều cần lưu ý

Có quá nhiều điều cần phải chú ý mà nếu bỏ qua chúng ta sẽ không có được một không gian sinh hoạt ưng ý.

Lưu ý khi tìm thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Lưu ý khi tìm thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Mật độ dân số ở các thành phố lớn nước ta hiện nay khá dày, thành phần dân số cũng rất đa dạng, từ trí thức, công nhân, sinh viên, nói chung khá đông những người có thu nhập trung bình. Với mức thu nhập không quá dư dả, để có cơ hội tham gia thị trường mua bán bất động sản không hề dễ dàng, vì thế biện pháp cứu cánh cho họ không gì khác ngoài việc tìm thuê nhà.

Trong số những người thường phải tìm thuê nhà, sinh viên năm nhất và các cặp vợ chồng trẻ là những đối tượng có ít hoặc hầu như không có kinh nghiệm. Hãy bỏ túi một số lưu ý sau để thuê được phòng trọ giá rẻ hợp với nhu cầu của mình và người thân nhé.

>> Xem thêm: Nhà đất quận 12

 1. Lưu ý khi liên hệ tìm nhà, giao dịch thuê nhà

Bất cứ một dịch vụ nào phát triển cũng kéo theo việc xuất hiện các điểm trung gian, đối với mua bán nhà đất, các điểm này còn được gọi là “cò”. Lực lượng “cò” phát triển rất mạnh, do đó, khi tìm kiếm nhà trọ, cần phải tìm đến các nguồn uy tín. Trong một số trường hợp việc tiếp xúc với “cò” có thể không gây thiệt hại, nhưng một số trường hợp khác có dấu hiệu lừa đảo thì hậu quả rất khôn lường.

Có chứng nhận sở hữu nhà cho thuê và các giấy tờ hợp pháp khác, dựa vào đó bạn có thể xác định chắc chắn mình đang làm việc với một người có đủ quyền quyết định với căn nhà, đồng thời không bị tính thêm các chi phí giới thiệu trung gian.

Có chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác làm tin, những loại giấy tờ này như bằng chứng an toàn cho bạn, khi có bất kỳ tranh chấp nào, bạn hoàn toàn có thể nhờ các cơ quan có thẩm quyền can thiệp dựa trên việc cung cấp chúng.

 1. Sau khi xác thực được tình trạng sở hữu nhà, điều tiếp theo bạn cần quan tâm chính là tình trạng của căn nhà

Về cơ bản, bằng mắt thường sẽ không thể đánh giá được toàn bộ hiện trạng căn nhà, tuy nhiên vẫn không nên bỏ qua. Bởi lẽ bước này phần nào giúp cho người thuê nhà tránh được bớt những vấn đề không mong muốn. Việc đánh giá bao quát về căn nhà thường thông qua các bộ phận như tường, cửa chính và cửa sổ. Đối với tường, phải kiên cố, không xuất hiện các vết nứt ở góc và bìa tường. Cửa chính cần hơi dày, có khóa chốt đầy đủ,hãy nói không với những căn nhà có cửa chính không chắc chắn. Căn nhà với cửa sổ hoặc các ô thông gió quá lớn và không có mái che cũng không nên chọn lựa, vì vào mùa mưa bão, căn nhà của bạn có thể bị ngập nước không thể chống đỡ kịp. Hơn nữa, một căn nhà không kín gió cũng gây hại cho sức khỏe khi nằm ngủ ban đêm.

 • Một là, kiểm tra đường ống nước và vòi nước xem có bị rò rỉ hay tắt vòi không. Vì có rất nhiều hoạt động sinh hoạt cần đến nước nên thiếu nước là vấn đề rất nan giải. Cùng với đó, nên xem kỹ màu nước, nếu nước bị đục hay vàng cũng không tốt cho sinh hoạt cá nhân.
 • Hai là, kiểm tra công trình phụ. Với giá thuê nhà ở thấp, không thể đòi hỏi công trình phụ quá tiện nghi cao cấp, nhưng ở một mức độ nào đó, nó phải thông thoáng. Khi tường nhà vệ sinh ẩm ướt, cần có biện pháp khắc phục ngay, nếu không, rất dễ sinh ra nấm mốc và xuất hiện nhiều loại côn trùng gây hại cho sức khỏe.
 • Ba là, thử điện bằng bút thử điện tại đường dây, các mối nối, công tắc điện để đảm bảo điện hoạt động bình thường, dây điện được bọc kỹ không gây rò điện và tránh được côn trùng cắn. Bạn cũng cần theo dõi đồng hồ điện khoảng 15 phút.
 • Thứ tư, nên có chỗ phơi đồ đón nắng, quần áo sẽ được diệt khuẩn tự nhiên rất hiệu quả và mau khô hơn.
 1. Khu vực thuê nhà tại đường Nguyễn Văn Quá quận 12

Thuê phòng trọ khác với thuê nhà nguyên căn, tùy vào hình thức thuê mà cần khảo sát từng nội dung cụ thể. Phòng trọ thường được chia sẻ với nhau, một khu thường có nhiều phòng, bạn cần hỏi trước chủ nhà giờ giấc đi và về để sắp xếp lịch trình cá nhân để không làm ảnh hưởng những người xung quanh. Với nhà nguyên căn, giờ giấc ra vào cũng tự do hơn cho nên chúng ta có thể bỏ qua điều này. Thêm nữa, nhà để xe phải đảm bảo an toàn và có khả năng chứa đủ xe, điều này tránh được cho bạn việc mất xe hoặc gặp khó khăn khi đẩy xe ra vào.

 Một căn nhà cho thuê tại đường Nguyễn Văn Quá quận 12

Một căn nhà cho thuê tại đường Nguyễn Văn Quá quận 12

Không chỉ thế, cần để ý khu vực ở có an ninh không, vắng người hay đông người. Khi thuê nhà, bạn chú ý tránh xa những nơi thường hay có tụ tập đánh bài, nghiện hút và quá hẻo lánh, những khu vực như vậy rất nguy hiểm, đặc biệt đối với nữ giới.

Và cuối cùng, chúng ta cần biết sơ về tính cách của chủ nhà, vì họ là người có liên quan trực tiếp tới quyền lợi và trách nhiệm của người thuê nhà. Ở cùng một chủ nhà hiền hòa, thân thiện và tốt bụng đương nhiên sẽ thoải mái hơn những người hay soi mói, nhiều chuyện và đanh đá phải không nào?

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận 12

Người thuê nhà nguyên căn có phải nộp thuế VAT?

Bạn Trần Minh có hỏi:

Tôi là công nhân, đang thuê nhà nguyên căn nhưng hàng tháng trong hóa đơn thuê nhà đều có khoản thuế VAT. Tôi không hiểu vì sao phải trả khoản này, chủ nhà trọ làm thế là đúng hay sai?

Bạn đọc chia sẻ về vấn đề trên:

Ngọc: Xin nói sơ qua một chút, theo quy định tại Điều 2 và Điều 3 Luật thuế giá trị gia tăng: “Thuế giá trị gia tăng (VAT) là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng.” Đối tượng phải chịu khoản thuế này là “hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam…”. Người nộp thuế giá trị gia tăng là tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế giá trị gia tăng và tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa chịu thuế giá trị gia tăng được quy định tại Điều 4 Luật thuế giá trị gia tăng.

 • Các tổ chức kinh doanh được thành lập và đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp Nhà nước (nay là Luật Doanh nghiệp), Luật Hợp tác xã.
 • Các tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức sự nghiệp và các tổ chức khác.
 • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và bên nước ngoài tham gia hợp tác kinh doanh theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (nay là Luật đầu tư); các tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động kinh doanh ở Việt Nam nhưng không thành lập pháp nhân tại Việt Nam.
 • Cá nhân, hộ gia đình, nhóm người kinh doanh độc lập và các đối tượng khác có hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu.
 • Tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh tại Việt Nam mua dịch vụ (kể cả trường hợp mua dịch vụ gắn với hàng hóa) của tổ chức nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam, cá nhân ở nước ngoài là đối tượng không cư trú tại Việt Nam thì tổ chức, cá nhân mua dịch vụ là người nộp thuế.

Theo các quy định trên của, khoản thuế giá trị gia tăng VAT là khoản thuế tính trên hoạt động cho thuê nhà trọ của chủ nhà đối với diện tích nhà mà bạn đang thuê. Trong trường hợp này, người nộp thuế là chủ nhà cho thuê nhà trọ của bạn. Hoạt động thuê nhà của bạn không phải là đối tượng phải chịu thuế. Việc chủ nhà trọ thu khoản thuế VAT này là không đúng quy định của pháp luật.

Người nộp thuế là chủ nhà còn người chịu thuế là người thuê nhà, bản chất của VAT là đánh vào giá trị tăng thêm của hàng hóa,dịch vụ mà người tiêu dùng cuối cùng phải chịu.

Nguyễn Thanh Xuân: Nói thật là bây giờ người thuê nhà bị chủ nhà ép thêm 10% cũng vậy! Khi các chủ nhà trọ đồng loạt tăng giá để đóng thuế thì cũng không khác nhau là mấy.

Bút Chì: Bạn hiểu như này cho dễ. VAT thuế đánh vào người tiêu dùng cuối cùng. Bạn đã là cuối cùng thì phải chịu thuế!

Trần Tuấn Anh: Thực tế chủ nhà đã tính thuế này vào tiền thuê nhà. Tóm lại chủ nhà chịu trách nhiệm nhưng bạn, người thuê nhà, gián tiếp đóng thuế.

Thu: Thông tư số 06/2012 hiện nay đã hết hiệu lực và được thay thế bằng Thông tư số 219/2013 kể từ ngày 01/01/2014. Về nguyên lý thuế GTGT là do người tiêu dùng cuối cùng chịu, các khâu trung gian là người nộp thay. Trong trường hợp của bạn Trần Minh thì khi thuê nhà trọ bạn phải biết giá thuê nhà đã bao gồm thuế GTGT hay chưa?. Nếu giá bạn thuê là giá thanh toán hàng tháng mà bạn đã thoả thuận thì ko thắc mắc gì! còn nếu chủ nhà tự ý thu thêm 10%Vat thì ko đúng với thỏa thuận và ko hợp pháp.!.

Trần Trà: Thuế GTGT là thuế gián thu, đánh vào người tiêu dùng cuối cùng, chủ nhà chỉ là người thu hộ và mang nộp cho cơ quan thuế. Nó khác với thuế Thu nhập doanh nghiệp là thuế trực thu, đánh trực tiếp vào người có thu nhập, tức là đánh vào chủ nhà.

Cho thuê nhà nguyên căn trên đường Nguyễn Văn Quá quận 12

Cho thuê nhà nguyên căn trên đường Nguyễn Văn Quá quận 12

Vũ Thanh Bình: Khoản thuế VAT này thực ra phải được thỏa thuận giửa chủ nhà trọ và người thuê trọ. Thuế VAT là khoản thuế mà người tiêu dùng phải trả, ở đây ta thấy người tiêu dùng chính là người đến trọ. Cũng như một món hàng, từ nhà sản xuất đền trung gian xuất hàng , nhập hàng các khâu đến khi bày bán cho người mua thì chính người mua phải trả thuế VAT chứ không ai khác.Tuy nhiên người thuê trọ vốn nghèo khổ nên hai bên chủ và người thuê nên thỏa thuận cho có tình lý.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

4 kỹ năng khi thuê nhà nguyên căn đường Nguyễn Văn Quá quận 12

Dưới đây là 4 kinh nghiệm dành cho những người đi thuê nhà nguyên căn:

 1. Tiến hành khảo sát

Trước khi bắt đầu quá trình đàm phán, bạn nên trang bị cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Hãy tiến hành khảo sát những khu vực phù hợp với khả năng chi trả của bạn và đừng quên tìm hiểu những điều bất lợi có thể gặp phải khi thuê nhà tại đó. Khi bạn đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm của mình, so sánh giá cả cũng như các tiện ích sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn hộ phù hợp.

 1. Linh hoạt

Trong nhiều trường hợp, khi đề nghị ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê nhà nguyên cănsẽ đồng ý giảm giá so với mức bạn phải chi trả nếu chỉ thuê một vài tháng. Thông thường, chủ nhà sẽ mong muốn ký hợp đồng lâu dài để giảm bớt thời gian và chi phí phát sinh trong thời gian chưa tìm được người thuê thay thế. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi các quyền lợi khác như chỗ đậu xe miễn phí, sơn mới tường hay được dùng toàn bộ đồ đạc… Nếu bạn không yêu cầu, người thuê nhà có thể mặc định là bạn không cần đến những thứ đó.

 1. Không nên tranh cãi

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lòng tốt và sự tôn trọng. Vị chủ nhà tiềm năng của bạn là một con người và tất nhiên mong muốn được đối xử tốt nhất. Việc tranh cãi hay có phản ứng mạnh với người cho thuê nhà nguyên căn vì sẽ chẳng giúp ích gì cho việc đàm phán giá cả. Thể hiện thái độ tôn trọng và lịch sự có thể đem lại kết quả tốt hơn bạn nghĩ.

Quan trọng của một cuộc đàm phán thuê nhà nguyên căn là lợi của hai bên được đảm bảo, hãy nắm rõ những điều cần linh hoạt trong thỏa thuận và đừng bao giờ chỉ nghĩ đến lợi ích của riêng mình thì cơ hội sẽ dễ dàng thành công.

 1. Thể hiện sự đáng tin cậy

Vị chủ cho thuê nhà nguyên căn nào cũng muốn người thuê nhà mình đáng tin cậy. Vì vậy xuất hiện với một chiếc xe bẩn hay mặc một chiếc quần thể thao có thể tạo ấn tượng rằng bạn là người không sạch sẽ hoặc không thanh toán tiền nhà đúng hạn. Ăn mặc lịch sự và thể hiện là người chu đáo, đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được người chủ nhà hơn.

Thuê nhà nguyên căn giá rẻ đường Nguyễn Văn Quá quận 12 ở đâu?

Thuê nhà nguyên căn giá rẻ đường Nguyễn Văn Quá quận 12

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận 12 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà đất quận 12. Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 >> Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/thue-nha-nguyen-can-gia-re-duong-nguyen-van-qua-quan-12/44317

Tags: nhà đất quận 12, mua bán nhà đất quận 12, mua nhà quận 12, nhà đất, mua bán nhà đất, Thuê nhà nguyên căn giá rẻ đường Nguyễn Văn Quá quận 12, thuê nhà nguyên căn, thuê nhà nguyên căn giá rẻ, nhà nguyên căn giá rẻ, nhà nguyên căn giá rẻ đường Nguyễn Văn Qu
InUV.vn / Cẩm nang bỏ túi
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 12/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 22/22
Tags: nhà đất quận 12, mua bán nhà đất quận 12, mua nhà quận 12, nhà đất, mua bán nhà đất, Thuê nhà nguyên căn giá rẻ đường Nguyễn Văn Quá quận 12, thuê nhà nguyên căn, thuê nhà nguyên căn giá rẻ, nhà nguyên căn giá rẻ, nhà nguyên căn giá rẻ đường Nguyễn Văn Qu
InUV.vn / Cẩm nang bỏ túi